10 điều kì lạ về tóc mà bạn chưa biết

Tóc là người bạn đồng hành tuyệt vời và cực kì thân thuộc của mỗi người, tuy nhiên nó có những điều mới lạ mà có thể bạn hoàn toàn không thật sự biết hết. Hãy cùng chúng tôi khám phá “người bạn” này ngay hôm nay nhé:

10 điều kì lạ về tóc mà bạn chưa biết

– Tóc được tạo nên phần lớn bởi keratin, cùng loại protein ở trong sừng, móng guốc, móng vuốt, lông vũ và mỏ của động vật.

– Khi ướt, một sợi tóc khoẻ mạnh có thể duỗi ra thêm 30% so với độ dài thông thường của nó.

– Tóc dài nhanh hơn ở trong thời tiết ấm, bởi vì thời tiết ấm kích thích sự lưu thông và khuyến khích sự tăng trưởng của tóc vì vậy đừng quên tạo độ ẩm cần thiết để tóc phát triển nhé.

– Tất cả các sợi tóc đều chết, trừ những sợi vẫn đang trốn ở phía bên trong da đầu bạn.

– Tóc chứa những thông tin về mọi thứ ở trong máu của bạn, bao gồm các loại thuốc, và là một trong những phương pháp phổ biến nhất trong bằng chứng pháp y.

– Điều duy nhất về bạn mà không thể phân biệt được thông qua tóc đó là giới tính. Tóc đàn ông và tóc phụ nữ có cấu tạo nhận dạng hoàn toàn giống nhau.

– Màu đen là màu tóc phổ biến nhất, trong khi đó tóc đỏ khá hiếm và chỉ tồn tại khoảng 1% trong dân số thế giới, tóc vàng nằm khoảng 2%.

– Ngay khi một sợi tóc bị ngắt khỏi nang của nó, một sợi mới bắt đầu nhú lên.

– Tóc chứa 50% carbon (C), 21% oxygen (O) và 17% nitrogen (N), 6 % hydrohen (H) và 5% lưu huỳnh.

– Tóc có thể mọc bất cứ đâu trên cơ thể người và được gọi bằng một cái tên khác với ngoại lệ là bàn tay, bàn chân, mí mắt, môi và màng nhầy.