3 mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu trôi

Một trong số những cách thức khiến phái đẹp trở nên trẻ trung và xinh đẹp hơn đó là nhuộm tóc. Tuy nhiên việc nhuộm tóc thường phải thực hiện khá thường xuyên vì màu nhuộm rất dễ phai màu và trở nên xơ xác. Nhưng chỉ với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể khắc phục được tình trạng phai màu của tóc trong suốt 2-3 tháng.

3 mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu trôi

Gội đầu bằng dầu gội dành cho tóc nhuộm: Sau khi nhuộm tóc được 2 ngày, bạn cần phải gội đầu để làm sạch tóc. Tuy nhiên, bạn hãy khoan sủ dụng các loại dầu gội có chất làm sạch, chất tẩy… thay vào đó hãy sử dụng loại dầu gọi dành riêng cho tóc nhuộm để tóc trở nên bóng bẩy và giữ màu lâu.

Dùng dầu gội thiên nhiên: Các chuyên gia có lời khuyên rằng bạn nên sử dụng các loại dầu gội xuất xứ từ thiên nhiên thay vì các loại dầu gội chứa hóa chất tẩy rửa cao. Thậm chí, sẽ tốt hơn nếu bạn gội đầu từ các loại lá cây hay thảo dược.

3 mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu trôi

Dùng nước lạnh gội đầu: Việc gội đầu bằng nước ấm là điều tối kị dành cho tóc nhuộm vì nhiệt độ của nước sẽ phần nào khiến tóc yếu và phai màu nhanh hơn. Vì thế hãy chọn nước lạnh để gội đầu để mái tóc phục hồi và đẹp hoàn hảo nhé.