3 sai lầm khi sử dụng tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi, vỏ bưởi từ lâu đã được xem là một trong những “vật phẩm” tuyệt vời dành cho mái tóc. Tuy nhiên để mái tóc thật sự khỏe đẹp và dày hơn, bạn nên học thuộc những lưu ý sau:

Không sử dụng tinh dầu dưỡng tóc bưởi quá nhiều: Nếu da dầu của bạn khô và tóc của bạn bị rụng nhiều, bạn có thể dùng dưỡng tóc bưởi từ 2- 3 lần sẽ giúp kích thích mọc tóc đều hơn. Tuy nhiên, nếu da đầu của bạn thuộc kiểu đầu nhiều dầu nhờn, mồ hôi nhiều thì không nên dùng nhiều lần, nhiều bạn có thói quen sử dụng quá nhiều lần trong ngày gây hại tóc. Bạn chỉ nên sử dụng 1 lần 1 ngày vào ban đêm khi da đầu sạch sẽ.

3 sai lầm khi sử dụng tinh dầu bưởi

Da đầu không để hấp thụ quá nhiều dầu trong 1 lần bạn xịt sản phẩm lên tóc: Tinh dầu vỏ bưởi sẽ có tác dụng và thẩm thấu dần vào da đầu cung cấp dưỡng chất giúp kích thích mọc tóc và nuôi dưỡng da đầu rất tốt nếu dùng lượng vừa đủ. Nếu sử dụng quá nhiều, sẽ gây lãng phí.

Nên dùng sản phẩm dưỡng tóc tinh dầu vỏ bưởi vào buổi tối để hiệu quả mang lại tốt nhất: Ban đêm là khoảng thời gian da đầu tiết ra ít bã nhờn nhất, khi các tế bào được nghỉ ngơi, không hứng chịu các bụi bẩn và tác nhân gây hại từ môi trường da đầu sẽ hấp thu dưỡng chất tốt nhất.

Sử dụng đúng cách: Xịt đều sản phẩm lên tóc và da đầu, sau đó massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm sâu vào da đầu, không cần gội lại sau khi sử dụng, tuy nhiên nếu chỉ muốn tóc dài hơn mà không muốn mọc thêm nhiều tóc mới, bạn chỉ cần xịt sản phẩm vào ngọn tóc thay vì chân tóc.