5 loại thực phẩm là “thần dược” cho một mái tóc óng ả, khỏe đẹp.

Không chỉ với nữ giới mà ngay cả với nam giới mái tóc cũng đóng một vai trò quan trọng tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ và vẻ điển trai. Vì thế hãy chăm sóc cho từng sợi tóc để có thể tự tin giao tiếp và thể hiện mình một cách đầy bản lĩnh. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 loại thực phẩm giá rẻ, dễ tìm với chức năng hỗ trợ bạn nuôi dưỡng mái tóc từ sâu bên trong.

5 loại thực phẩm là "thần dược" cho một mái tóc óng ả, khỏe đẹp.

Chuối:
Trong chuối có chứa rất nhiều vitamin B6, có tác dụng giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác. Thiếu vitamin B6 trong chế độ ăn sẽ làm cho tóc yếu và dễ gãy, rụng.

Ngoài ra, vitamin B6 có trong chuối còn giúp cơ thể tăng cường quá trình sản sinh các tế bào máu. Các tế bào máu được sản sinh là nguồn dinh dưỡng cho nang tóc. Chính điều này làm cho tóc khỏe mạnh và bóng mượt.

Các sản phẩm từ sữa:
Sữa có hàm lượng chất béo vừa đủ để nuôi tóc mà lại không làm bạn bị tăng cân. Các loại thực phẩm từ sữa như phô mai và sữa chua chứa hai loại protein là casein và whey giúp cho tóc bóng mượt, khỏe mạnh.

5 loại thực phẩm là "thần dược" cho một mái tóc óng ả, khỏe đẹp.

Các loại cá:
Cũng giống như các loại dầu ăn, cá hồi và cá thu chứa các loại axit béo như omega 3 có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc. Cá cũng là nguồn cung cấp sắt, vitamin B12 giúp cho làn da và mái tóc khỏe mạnh. Sắt từ cá được tích trữ trong các nang tóc và được sử dụng để cung cấp cho các bộ phận khác của cơ thể khi cần.

Các loại ngũ cốc:
Ngũ cốc chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho tóc như kẽm, vitamin B và sắt. Kẽm có tác dụng kích thích các hormone, giúp cho tóc khỏe, dày và mượt. Một chế độ ăn đủ kẽm sẽ khiến mái tóc của bạn khỏe mạnh.

5 loại thực phẩm là "thần dược" cho một mái tóc óng ả, khỏe đẹp.

Cà rốt:
Cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn đặc biệt tốt cho tóc. Các loại dầu gội tự nhiên chiết xuất từ cà rốt sẽ giúp cho mái tóc khỏe mạnh và sáng bóng.