5 mẹo chữa tóc chẻ ngon nhanh nhất

Tóc chẻ ngọn là vấn đề thường gặp của hầu hết các nàng, nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến mái tóc khô, xơ mà nó còn khiến bạn mất tự tin và không hoàn toàn thoải mái khi muốn tạo kiểu tóc. Hãy thử điều chỉnh nó bằng 5 mẹo sau đây:

Bạn không nên chải tóc quá mạnh, điều này khiến các loại tóc yếu sẽ dễ bị gãy rụng, thay vào đó bạn nên sử dụng lược trơn hoặc lược bàn và nhẹ nhàng chải tóc, bạn cũng nên sử dụng khăn bông mềm và lau khô tóc nhẹ nhàng thay vì dùng khăn khô cứng.

5 mẹo chữa tóc chẻ ngon nhanh nhất

Bạn nên sử dụng vỏ gối bằng vải satin hoặc lụa để làm giảm sự cọ xát dẫn đến rụng tóc và tóc chẻ ngọn thay vì tùy tiện sử dụng bất kì loại gối nào, đồng thời bạn cũng nên tránh xa hóa chất và các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt.

Để tóc không bị chẻ ngọn, bạn gái cũng nên thường xuyên cắt bỏ đi phần đuôi tóc dễ bị hư tổn nhất (ít nhất 3-4 tháng/ 1 lần).

5 mẹo chữa tóc chẻ ngon nhanh nhất

Nên thay đổi chế độ ăn uống bằng cách nạp nhiều rau xanh, trái cây, sắt, kẽm và uống nhiều nước, tránh thức khuya, giữ tinh thần thoải mái và tươi vui.

Ngoài ra để có thể nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong da đầu và cải thiện tóc từ gốc đến ngọn thì bạn nên đắp mặt nạ cho tóc ít nhất 1 lần/ tuần. Có rất nhiều loại mặt nạ phù hợp dành cho tóc đơn giản và rẻ tiền. Hãy yêu mái tóc của mình nhé.