Bạn có đang chăm sóc tóc nhuộm đúng cách?

Bất kể chất tóc của bạn như thế nào thì sau khi thực hiện nhuộm màu đều sẽ trở nên khô và xơ. Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc nhuộm hay đang lăm le ý định nhuộm tóc thì trước tiên bạn cần phải biết cách chăm sóc tóc nhuộm để phục hồi hư tổn, giữ màu lâu và nuôi dưỡng cho tóc khỏe từ bên trong.

Bạn có đang chăm sóc tóc nhuộm đúng cách?

Để tóc giữ màu lâu: Tóc nhuộm thường sẽ phai hoặc xỉn màu sau 1- 2 tháng, vì vậy bạn cần có một chế độ bảo vệ tóc một cách cẩn thận để hạn chế tóc phai màu. Hãy đội mũ và che chắn cho tóc cẩn thận khi ra nắng, cũng như sử dụng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm và để tóc khô tự nhiên, đồng thời bạn cũng nên dậm lại phần chân tóc thường xuyên để màu tóc đồng đều và đẹp mắt.

Bạn có đang chăm sóc tóc nhuộm đúng cách?

Để phục hồi tóc: Quá trình nhuộm với hóa chất sẽ lấy đi của tóc bạn một phần lớn dưỡng chất, vì thế bạn cần bổ sung lại cho tóc những dưỡng chất cần thiết để tóc phát triển và bóng mượt. Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền để đến salon phục hồi và hấp dầu thì bạn có thể nuôi dưỡng tóc ngay khi ở nhà bằng cách ủ mặt nạ cho tóc, chọn dầu xả và dầu dưỡng giúp giữ ẩm cho tóc và cắt tỉa tóc thường xuyên từ 6-8tuần/lần.

Chỉ với những lưu ý nhỏ như trên bạn đã có thể bảo vệ mái tóc nhuộm của mình một cách hoàn hảo rồi, đơn giản quá phải không nào. Hãy thử ngay hôm nay và chia sẻ với những người khác nếu thấy hiệu quả nhé.