Bí quyết để có mái tóc thẳng mượt

Ông cha ta có câu “Nhất dáng, nhì da, ba tóc” và cho đến thời điểm này câu nói đó vẫn hoàn toàn đúng. Một người phụ nữ đẹp không nhất thiết là da phải trắng, dáng phải mảnh mai “thắt đáy lưng ong” mà phụ nữ hiện nay có thể đẹp với nước da ngăm mịn màng, dáng người đầy đặn chữ S và đặc biệt là mái tóc phải tôn lên được nét quyến rũ của gương mặt. Và dưới đây là một trong những cách chăm sóc tóc đơn giản mà cực kì hiệu quả để bạn có được một mái tóc bóng đẹp và thẳng mượt như mong muốn.

Bí quyết để có mái tóc thẳng mượtĐiều quan trọng đầu tiên đó là bạn cần lựa chọn được loại dầu gội tốt, phù hp với tóc mình. Và trong quá trình gội hàng ngày, không nhất thiết bạn phải “chà xát” quá kỹ lưỡng cho tóc vì như thế sẽ khiến da đầu dễ bị tổn thương và tóc bị gãy rụng. Thay vào đó bạn chỉ cần gội nhẹ, bóp nhẹ tóc để bụi bẩn được tẩy sạch.

Bí quyết để có mái tóc thẳng mượt

Điều quan trọng đầu tiên đó là bạn cần lựa chọn được loại dầu gội tốt, phù hp với tóc mình. Và trong quá trình gội hàng ngày, không nhất thiết bạn phải “chà xát” quá kỹ lưỡng cho tóc vì như thế sẽ khiến da đầu dễ bị tổn thương và tóc bị gãy rụng. Thay vào đó bạn chỉ cần gội nhẹ, bóp nhẹ tóc để bụi bẩn được tẩy sạch.

Thứ 2, có một nghiên cứu cho thấy rằng, gội đầu mỗi ngày không những không ảnh hưởng đến việc rụng tóc hay nhức đầu mà nó còn giúp bạn thư giãn và tinh thần sảng khoái hơn vì vậy hãy thường tạo cho mình thói quen gội đầu thường xuyên mỗi ngày nhé.

Cũng như dầu gôi, việc lựa chọn dầu xả cũng rất quan trọng, vì ngoài việc bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng tóc thì nó cũng khiến cho tóc trở nên mềm mượt hơn. Nhưng bạn chỉ nên dùng dầu xả cho phần thân và ngọn tóc giữ trong 1 phút và làm sạch với nước để mái tóc dài thêm khỏe đẹp.

Bí quyết để có mái tóc thẳng mượt

Và cuối cùng, bạn cần có một chế độ chăm sóc tóc khoa học. Theo đó, bạn có thể ủ mặt nạ cho tóc bằng lòng trắng trứng để phục hồi và bổ sung dưỡng chất, uống nhiều nước, vitamin, ăn nhiều rau xanh để có thể nuôi dưỡng tóc từ bên trong. Ngoài ra bạn cũng cần phải kĩ lưỡng hơn trong việc chọn lược chải tóc và tỉa, cắt tóc thường xuyên để loại bỏ hư tổn, xơ rối.