Bí quyết giữ cho lớp trang điểm lâu trôi trong thời tiết nắng nóng

Trang điểm vốn là đặc quyền của con gái để tạo cho họ sự tự tin, xinh đẹp và hoàn hảo. Tuy nhiên vào thời tiết nóng bức lớp trang điểm thường dễ dàng bị trôi đi khiến mặt bạn trở nên loang lổ và kém sắc.  Vì thế hãy nhanh tay “bỏ túi” cho mình những mẹo nhỏ sau đây để luôn đẹp trong mọi hoàn cảnh nhé:

1. Đừng quên kem lót

Bí quyết giữ cho lớp trang điểm lâu trôi trong thời tiết nắng nóng

Đối với trang điểm kem lót đóng vai trò cực kì quan trọng, đặc biệt là trong thời tiết mùa hè oi bức thì nó lại càng trở nên cần thiết. Lớp kem lót có tác dụng khóa chặt và giữ cho lớp trang điểm không bị trôi. Tuy nhiên hãy tinh ý lựa chọn cho mình những loại kem lót dùng riêng cho mùa hè hoặc các loại sản phẩm không bóng nhờn và không có chất dưỡng ẩm… để tạo sự hiệu quả tuyệt đối.

 

2. Thử cải thiện tình hình bằng các sản phẩm không thấm nước

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm trang điể không thấm nước, hãy thử lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp để thoải mái hoạt động trong nhiều giờ liền.

3. Sử dụng giấy tấm dầu

Bí quyết giữ cho lớp trang điểm lâu trôi trong thời tiết nắng nóng

Hầu hết các bạn nữ đều có thói quen dặm lại phấn khi lớp trang điểm trôi màu, tuy nhiên điều này thường chỉ khiến cho da mặt bạn trong dày phấn hơn và không đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Thay vào đó hãy thêm bước thấm da bằng giấy thấm dầu để đảm bảo cho da mặt sạch sẽ trước khi dặm lại phấn, điều này sẽ thực sự hiệu quả đấy.

4. Không nên dùng những sản phẩm dạng lỏng

Hãy hạn chế sử dụng các sản phẩm trang điểm dạng lỏng như bút kẻ nước, phấn má hồng, phấn mắt dạng kem trong thời tiết nắng nóng và nhiệt độ cao. Thay vào đó hãy dùng các sản phẩm phấn bột để kiểm soát dầu và mồ hôi một cách hiệu quả.

5. Làm lạnh da mặt trước khi trang điểm

Bí quyết giữ cho lớp trang điểm lâu trôi trong thời tiết nắng nóng

Một trong những cách ngăn lớp trang điểm trôi, nhạt màu đó là làm lạnh da mặt trước khi trang điểm, cách thức này hiện được rất nhiều chuyên gia trang điểm thực hiện. Theo đó bạn hãy dùng một viên đá nhỏ lăn nhẹ nhàng trên da mặt trong khoảng 2 giây để se khít các lỗ chân lông, sau đó hãy dùng khăn mềm vỗ nhẹ để làm khô mặt và bước vào quá trình trang điểm.