Bí quyết nhỏ cho mái tóc sóng lượn, bồng bềnh

Mái tóc là một trong những “vũ khí lợi hại” giúp phái nữ trở nên nổi bật và tự tin. Ngoài kiểu tóc, màu tóc thì chất tóc cũng đóng một vai trò cực kì quan trọng giúp phái nữ trở nên đặc biệt và thu hút đấy. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy chăm sóc mái tóc một cách chỉn chu nhé.

Một mái tóc tốt là một mái tóc chắc khỏe, bồng bềnh… để có một mái tóc như thế thật sự không khó, tuy nhiên nó vẫn cần sự chăm sóc và giúp sức đặc biệt từ bạn.

bí quyết nhỏ cho mái tóc sóng lượn, bồng bềnh

Để mái tóc chắc khỏe từ sâu bên trong, trước tiên bạn cần phải làm sạch tóc đều đặn, để đạt được hiệu quả bạn nên sử dụng nước ấm để gội đầu, đồng thời thay các sản phẩm dầu gội có nhiều hóa chất bằng các sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên như bồ kết, chanh hay trứng gà, mật ong… để không làm tổn hại đến tóc.

Trong quá trình gội đầu bạn nên đi kèm với các động tác massage da đầu để dưỡng chất có thể thẩm thấu vào sâu bên trong và nuôi dưỡng tóc một cách hiệu quả. Ngoài ra tuyệt đối không chải tóc khi tóc còn ướt, vì lúc này tóc rất yếu vì thế khả năng gãy rụng cũng cao hơn.

Bí quyết cuối cùng đó là bạn nên đắp mặt nạ cho tóc 3 lần/ tuần nếu có thể, còn không thì nhất thiết phải massage da đầu để kích thích tế bào giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Một trong những điều cấm kị đó là buộc tóc đi ngủ, buộc tóc đi ngủ sẽ khiến da đầu bức bí, sinh mụn và nhức đầu. Thay vào đó trước khi đi ngủ bạn nên chải sơ tóc bằng lược bàn mềm để tóc luôn mượt mà cho đến tận sáng hôm sau.