Cách chọn màu son theo tone da chị em nên biết

Để chọn được màu son phù hợp không hề đơn giản, bạn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cả về giá thành và màu da của bạn. Một màu son phù hợp với bạn tức là màu son đó phải nâng lên được ưu điểm của bạn và làm lu mờ đi những khuyết điểm trên gương mặt và hình thể của bạn, đôi khi bạn sẽ bắt gặp một vài trường hợp kết hợp sai màu son và trở nên lòe loẹt, hợm hĩnh… Để chắc chắn rằng bản thân không gặp phải những tình huống “dở cười dở khóc” như vậy, các bạn hãy nhanh tay “bỏ túi” cho mình bí quyết chọn màu son dưới đây nhé.

Cách chọn màu son theo tone da chị em nên biết

Da trắng hồng

Nếu như bạn có làn da trắng hồng thì đây là điều kiện rất thuận lợn cho bạn có thể thoải mái lựa chọn tông màu son theo ý thích, mà không cần phải đắn đo suy nghĩ nhiều. Những tông màu hồng nhạt, hồng cam, tím hay hồng đậm…đều mang lại cho bạn một nét đẹp tươi trẻ mà nhiều người mong ước.

Cách chọn màu son theo tone da chị em nên biết

Da trắng xanh

Bạn gái có làn da trắng xanh  thì phải chú ý chọn son môi màu hồng đậm hoặc màu đỏ tươi để phần nào góp phần tô điểm cho da thêm sắc hồng và một khuôn mặt tràn đầy sức sống. Bạn nên tránh các tông màu son nhợt nhạt như màu hồng tím sẽ khiến da bạn càng xanh xao hơn đấy.

Da trắng vàng

Sở hữu nước da trắng vàng thì bạn chọn son môi màu hồng cam hoặc màu hồng tươi là đẹp nhất.

Cách chọn màu son theo tone da chị em nên biết

Da đen hoặc ngăm đen

Tông màu hồng vừa, màu đỏ trung bình hoặc màu hồng tím thì sẽ hợp với bạn gái có nước da màu đen hoặc là ngăm đen. Với tông màu này sẽ tạo độ cân bằng cho da bạn không bị đen quá mà cũng không bị phản sáng với màu da.

Da xanh

Để cải thiện nước da xanh thì bạn nên sử dụng tông màu son là hồng cam, hồng tím hoặc hồng tươi  Không nên sử dụng màu son như nâu, bạc, xám hoặc son màu sẫm đen sẽ khiến da mặt bạn sạm hơn.