Cách làm mặt nạ dưỡng ẩm không thể đơn giản hơn dành cho nàng da khô và da hỗn hợp

Khô da là tình trạng chung khá phổ biến của tất cả các chị em, với những nàng có da khô thì tình trạng này dễ dàng chuyển biến xấu theo hướng khô, nứt nẻ vào mùa đông… còn với những bạn có da hỗn hợp thì tình trạng khô da cũng không hề thua kém với các vết nứt rạn, tróc vảy ở hai bên gò má trong khi vùng da chữ T lại bóng dầu.

Cách làm mặt nạ dưỡng ẩm không thể đơn giản hơn dành cho nàng da khô và da hỗn hợp

Để dưỡng ẩm cho hai làm da “khó tính” này thật ra rất đơn giản, các bạn không cần phải quá tốn kém với các sản phẩm chăm sóc da xa xỉ, thay vào đó với mặt nạ dưỡng ẩm từ các nguyên liệu tự nhiên, làn da của bạn sẽ được nuôi dưỡng từ sâu bên trong một cách hiệu quả.

Để dưỡng ẩm cho da, các bạn nên chọn sữa tươi không đường để đảm bảo sự nguyên chất nhất, sau khi làm sạch mặt với sữa rửa mặt các bạn nên thấm khô da mặt bằng khăn bông mềm. Nếu có mặt nạ giấy, các bạn có thể nhúng mặt nạ trong dung dịch sữa tươi và đắp lên mặt trong vòng 20 phút rồi rửa sạch mặt với nước.

Trong trường hợp không có sẵn mặt nạ giấy các bạn có thê sử dụng bông tẩy trang chấm sữa và thoa đều lên mặt theo hình xoắn ốc để sữa thẩm thấu vào da, thực hiện như vậy khoảng 3 lần trong vòng khoảng 15- 20 phút rồi rửa lại mặt để cảm nhận làn da mịn màng, tươi trẻ.

Thực hiện phương pháp này thường xuyên 3 lần/ tuần vào mỗi buổi tối làn da bạn sẽ có đủ độ ẩm cần thiết để chống chọi với mùa khô và có đủ dưỡng chất để nuôi dưỡng làn da trở nên trắng hồng rạng rỡ.