Chỉ với 5 loại mặt nạ này cả đời không cần đi spa dưỡng tóc

Những loại kem ủ tóc tự chế biến tại nhà với những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho mái tóc mà những cô nàng thông minh lựa chọn. Thay vì phải chi một khoản tiền kha khá để đến tiệm tóc, salon tóc thì tại sao bạn không bắt tay vào việc khôi phục mái tóc chỉ bằng những nguyên liệu hết sức đơn giản và có sẵn trong bếp nhà bạn.

Chỉ với 5 loại mặt nạ này cả đời không cần đi spa dưỡng tóc

Mặt nạ trứng: Trứng có chứ nhiều chất đạm giúp nuôi dưỡng tóc, kali có trong trứng giúp phục hồi tóc hư tổn, vitamin B12 có trong trứng giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc mới. Mặt nạ trứng là một mặt nạ tóc giúp giữ ẩm cho tóc và dễ dàng thực hiện.
Cách làm: Đánh tan lòng đỏ trứng với 2 muỗng canh dầu ô liu và một li sữa, vắt thêm nước cốt chanh vào và đánh nhuyễn, sau đó thoa đều lên tóc và da đầu, ủ trong khoảng 15-20 phút sau đó rửa lại với nước lạnh.

Chỉ với 5 loại mặt nạ này cả đời không cần đi spa dưỡng tóc

Mặt nạ sữa chua: Nếu tóc của bạn đang bị khô và xơ rối thì mặt nạ sữa chua sẽ giúp tóc bạn trở nên chắc khỏe và sáng bóng trở lại.
Cách làm: Trộn đều hỗn hợp sữa chua (tùy theo tóc bạn dài hay ngắn) vào tóc ẩm; sau đó để từ 15-20 phút và gội lại với nước.

Mặt nạ chuối: Chuối rất giàu vitamin A, vitamin E, vitamin C và kali, giúp điều tiết sản lượng dầu của da đầu của bạn và giữ cho da đầu khỏe mạnh.
Cách làm: Trộn 2 quả chuối chín với hỗn hợp một muỗng canh dầu dừa, dầu ô liu và mật ong.Ủ tóc trong khoảng 5 phút và rửa sạch với nước ấm, tóc bạn sẽ trông sáng bóng và mềm mại hơn hẳn.

Mặt nạ dầu dừa: Mặt nạ dầu dừa là hoàn hảo cho mái tóc khô và hư tổn.
Cách làm: Trộn đều hỗn hợp dầu dừa và dầu ô liu theo tỉ lệ 2:1. Bạn có thể ủ tóc trong mũ tắm và sau đó xả lại với nước sạch.

Chỉ với 5 loại mặt nạ này cả đời không cần đi spa dưỡng tóc

Mặt nạ dâu

Nếu bạn gặp trở ngại về vấn đề da đầu hoặc tóc khô xơ thì mặt nạ dâu là một mặt nạ mà các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng. Vitamin C trong mặt nạ này giúp điều chỉnh sự cân bằng pH và dầu sản xuất của da đầu của bạn, làm cho tóc của bạn khỏe mạnh hơn.
Cách làm: Trộn đều dâu tây với một thìa mật ong và một muỗng canh dầu dừa, ủ tóc trong vòng 15 phút, sau đó rửa sạch với nước lạnh hoặc ấm để làm tóc sáng bóng và khỏe mạnh.