Công thức nhuộm tóc từ nguyên liệu tự nhiên

Nhuộm tóc đã và đang được phái đẹp ưa chuộng, tuy nhiên nếu lạm dụng nhuộm tóc thường xuyên sẽ khiến cho tóc bạn hư tổn và khó có thể cứu vãn được, vì thế một số bạn tuy rất thích những bộ tóc màu nâu vàng trẻ trung, tóc khói, omber… nhưng vẫn phải “nín nhịn” vì yêu mái tóc của mình.

Hôm nay, ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách nhuộm một số màu tóc phổ biến từ nguyên liệu tự nhiên. Bạn sẽ có thể trở nên sành điệu, sang trọng hơn mà không hề gây tổn hại đến tóc.

Nhuộm màu nâu vàng: Đây là màu thông dụng nhất ai cũng biết ạ. Cả nhà có nhuộm màu gì thì khi tóc hư và phải chăm sóc qua nhiều, tốn kém thì cũng sẽ quay lại với màu này thôi, tin em đi. Nguyên lý là mình sẽ dùng màu thực phẩm (ăn được) và chanh hoặc vitamin C để giảm bớt màu đen của tóc, không hại tóc như phương pháp tẩy bằng hóa chất ngoài tiệm.

Công thức nhuộm tóc từ nguyên liệu tự nhiên

Chuẩn bị:
– 1 muỗng bột quế
– 1 muỗng mật ong
– 1 quả chanh
– 3, 4 viên vitamin E

Thực hiện: Chanh vắt lấy nước, vitamin C giã nhỏ, trộn đều với các nguyên liệu còn lại, đeo găng tay để bảo vệ da tay, dùng hỗn hợp thoa đều lên tóc, ủ khoảng 30p rồi gội là xong nhé.

Tuy nhiên nếu bạn thích những màu sáng hơn thì bạn sẽ cần tẩy tóc để tóc bạn ăn màu. Và ngay bên dưới đây sẽ là bài thuốc tẩy tóc an toàn và hiệu quả.

Công thức nhuộm tóc từ nguyên liệu tự nhiên

Chuẩn bị:
– 1 muỗng mày thực phẩm tùy thích (màu mình hay cho vào đồ ăn đó ạ)
– 2 muỗng dầu xả

Thực hiện: Trộn đều màu thực phẩm và dầu xả, bạn có thể tăng tỉ lệ màu thực phẩm để màu tóc lên rõ hơn, thoa hỗn hợp lên phần tóc muốn nhuộm, bọc lại bằng giấy bạc hoặc giấy báo, để khoảng 30’ rồi gội là xong. Rất nhanh và an toàn, hãy thử trải nghiệm và tung tăng với màu tóc mới đi nào.