Để tóc có mái đẹp không được bỏ qua những bí quyết này

Đối với những cô gái ưa chuộng việc làm đẹp thì việc để một tóc mái hợp thời trang luôn là điểm nhấn hoàn hảo cho toàn khuôn mặt. Tuy nhiên, chính phần tóc mái “cục cưng” của bạn chính là một trong những phần của mái tóc có độ bết dính, xoăn và là một ổ vi khuẩn rất lớn do độ tiếp xúc với khói bụi nhiều. Nếu không biết cách chăm sóc và giữ phần tóc thì chính “đứa con cưng” sẽ “phản chủ” khi sẽ làm cho mặt bạn trở nên ngố sến và vô tình chính là tác nhân gây mụn cho phần tráng. Chúng ta hãy cũng dạo qua những bí quyết để ngăn ngừa hành vi “phản chủ” này nhé.

Máy ép tóc cho phần mái bị xoăn.

Đối với cấu tạo phần mái tóc của nhiều bạn nữ sẽ dễ bị cong, xoăn sau nhiều lần gội do bị cháy nắng hoặc do sử dụng quá nhiều các gel, keo xịt tóc. Việc tóc xoăn sẽ vô tình làm hư bố cục mái tóc mà bạn đang theo đuổi làm cho bạn thiếu tự tin khi dạo chơi trên phố cũng như sử dụng quá nhiều gel để giúp cho mái tóc bớt xoăn. Tuy nhiên, việc dùng gel chỉ là giải pháp tức thời chứ không phải là cách giải quyết triệt để.

Để tóc có mái đẹp không được bỏ qua những bí quyết này

Để có thể giải quyết “cô nàng khó chịu” này việc chuẩn bị một chiếc máy ép tóc mini là cần thiết – những chiếc máy ép tóc lớn có thể sẽ gây bỏng cho phần tráng hoặc da đầu gì đây là phần tóc ngắn. Để có thể ép tóc một cách hiệu quả thì bạn cần để máy ở nhiệt độ thấp và kéo từ phần chân tóc đến phần ngọn tóc cho đến bạn cảm thấy đủ độ thẳng là đạt yêu cầu – Lưu ý không để quá lâu sẽ làm tóc cháy rất dễ bị quăng tóc, làm mọi thứ càng trở nên tệ hại hơn.

Sấy mái

Sấy mái là một trong những bí quyết được các chị em phụ nữ truyền tay nhau bởi vì đây chính là một bí quyết rất hữu ích dành cho phần tóc mái. Tuy nhiên, ít ai biết rằng sấy mái cũng cần có các bước và kỹ thuật sấy mới giúp bạn có thể cải thiện được phần tóc mái không chịu vào nếp của bạn.

Để tóc có mái đẹp không được bỏ qua những bí quyết này

Nên sấy tóc mái sau khi tắm gội, vì sao vậy? Việc tắm gội sẽ giúp tóc thấm nước và trở nên dễ dàng để tạo nếp. Việc sự máy sấy sau khi tắm sẽ giúp tóc sẽ chịu nằm yên vào vị trí nếp mà ta muốn ép chúng vào và việc ép thường xuyên sẽ tạo thành một nếp tại chân tóc giúp dễ dàng chải vào nếp những lần sau. Để tạo độ phồng bạn chỉ việc sử dụng những chiếc lược tròn để vừa chải cuộn vừa sấy tóc và nên chú ý tóc ướt thường rất yếu nên “nhẹ tay” khi ép tóc.

Khô tự nhiên.

Khô tự nhiên là một phương pháp tương tự như những gì mà sấy mái làm được tuy nhiên phương pháp dùng cho những bạn có thời gian và không sở hữu máy sấy. Tuy nhiên ưu điểm của phương pháp này chính là giúp cho mái tóc của bạn không chịu ảnh hưởng của nhiệt độ chống làm hư tổn cho tóc. Việc cần làm sau khi tắm/gội là bạn chỉ cần dùng khăn bông lau khô phần tóc ướt cho đến khi gần khô và bạn dùng ống cuốn, hoặc lược cuốn để tạo kiểu cho phần mái một cách tùy thích.

Dầu dưỡng

Để tóc có mái đẹp không được bỏ qua những bí quyết này

Dầu dưỡng chính là một trong những phương pháp hàng đầu hiện nay tuy nhiên nếu không biết sử dụng thì đây chính là con dao hai lưỡi đối với mái tóc của bạn. Việc những bạn nữ có thói quen sử dụng dầu dưỡng nhiều hơn chỉ dịnh chính là tác hại giúp cho tóc của bạn mau bị dính bệt hơn đo phần dầu bị dư thừa và vô tình khiến tráng bạn bị nhiễm trùng và gây nên mụn. Việc sử dụng một lượng vừa phải và thoa vào lòng bàn tay và massage đều phần mái, và sau đó hong khô phần dầu dưỡng.