Mặt nạ dành riêng cho từng loại da

Da chúng ta được chia làm 3 loại đơn giản bao gồm da dầu, da hỗn hợp và da khô. Mỗi loại da sẽ có những cách chăm sóc khác nhau mà nếu bạn nhầm lẫn sẽ dễ khiến tình trạng mụn, khô diễn ra phức tạp hơn. Ở bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn loại mặt nạ chăm sóc da dành riêng cho từng loại da, qua đó bạn sẽ có thêm sự tham khảo để lựa chọn cho mình một phương thức chăm sóc da hiệu quả.

Da dầu

Mặt nạ dành riêng cho từng loại da

Da đầu thường gây nhiều khó khăn cho các bạn gái bởi nó khiến da mặt bóng dầu kém thẩm mỹ, đi kèm đó là các hiện tượng nhờn, bết dính và nổi mụn. Nó cũng khiến cho lớp trang điểm của các bạn gái dễ trôi hơn, da nhờn vì thế cần đực chăm sóc theo một cách rất riêng, để loại bỏ bã nhờn, ngăn ngừa mụn các bạn có thể sử dụng mặt nạ cà chua, mặt nạ khoai tây, dâu tây… và đơn giản nhất là sữa chua để đắp mặt hàng tuần.

Da hỗn hợp

Mặt nạ dành riêng cho từng loại da

Đây là “cô nàng” khá là “bánh bèo” và “đỏng đảnh”  với phần dầu ở vùng da chữ T và khô ở hai bên má. Vì lí do đó mà chăm sóc cho da hỗn hợp cực kì khó và tốn kém, bạn phải dưỡng da riêng cho từng vùng để đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên chỉ cần bạn tinh ý một chút thôi thì bạn sẽ nhanh chóng biết được “cô nàng đổng đảnh” này đang “cảm nắng” “anh mặt nạ bùn” một cách cuồng nhiệt đấy, thực hiện đắp mặt nạ bùn thường xuyên từ 2- 3 lần/ tuần bạn sẽ nhanh chóng cải thiện và lấy lại được làn da láng mịn của mình.

Da khô

Mặt nạ dành riêng cho từng loại da

Điều đầu tiên mà da khô cần đó là độ ẩm, vì thế bạn nên cung cấp độ ẩm thường xuyên cho làn da bằng mặt nạ sữa tươi, mặt nạ hoa hồng hoặc mặt nạ dầu dừa, dầu olive để cung cấp đầy đủ độ ẩm cần thiết cho da. Đồng thời bạn cũng nên cải thiện chế độ ăn uống và sinh hoạt với việc uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây để làn da được nuôi dưỡng và khỏe mạnh.