Mẹo chăm sóc tóc khô xơ tại nhà

Tóc khô là một trong những nổi lo lắng lớn đối với nhiều cô gái, lấy đi vẻ bồng bềnh, mền mại. Nguyên nhân dẫn đến tóc sơ khô do thiếu chất, do cháy nắng, do sử dụng quá nhiều các hợp chất có tính tẩy rửa nên tóc bị lấy đi chất dầu tự nhiên. Vậy hãy cùng nhau theo dõi những mẹo “cứu cánh” cho tóc rối nhé.

Sử dụng dầu xả, kem ủ, dầu dưỡng

Mẹo chăm sóc tóc khô xơ tại nhà

Tóc bị khô thường do đã bị lấy đi chất dầu tự nhiên cho tóc và độ ẩm trong tóc bị giảm nên việc bồi dưỡng và bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho tóc là điều cần thiết. Các sản phẩm dầu xả, kem ủ, dầu dưỡng là một trong những sản phẩm hữu hiệu nhất để giúp cho tóc lấy lại được chất dinh dưỡng một các nhanh chóng. Với việc ủ tóc trong 15 phút và xả sạch sau đó dùng dầu xả bôi chân tóc sẽ giúp cho tóc mượt và thẩm thấu nhanh và tóc sẽ được cải thiện từ bên trong một cách nhanh chóng nhất.

Khi tóc khô bạn có thể sử dụng thêm dầu dưỡng giúp trong quá trình ngủ, hoặc làm việc tóc có thể từ từ hấp thụ chất dinh dưỡng một cách từ từ và lấy lại độ ẩm, bóng mượt cho tóc.

Lựa chọn dầu gội.

Mẹo chăm sóc tóc khô xơ tại nhà

Đối với tóc khô thì việc lựa chọn một sản phẩm dầu gội có tính axit sẽ giúp diệt khuẩn cũng như giữ được độ ẩm và độ bóng mềm. Các dầu gội thích hợp dành cho các loại tóc “khô như rơm” thì các loại dầu có độ pH 4,5 đến 6,7 bởi độ kiềm thấp khiến cho tóc không quá khô. Bên cạnh đó, dầu gội là một trong những chất có tác dụng tẩy rửa, nên việc sử dụng dầu gội đầu quá nhiều sẽ làm cuốn trôi đi những chất dầu tự nhiên do tóc tiết ra – làm giảm đi sự bóng, suôn mượt của tóc.

Ngoài ra, các phương pháp gội đầu khô cũng là một trong những lựa chọn giúp tăng sự bóng mượt cho tóc cũng như giữ lại được chất dầu tự nhiên cho tóc.

Hạn chế tiếp xúc các nguồn nhiệt.

Do tóc khô là do thiếu đi lượng dầu, lượng ẩm cần thiết đối với tóc mà giờ đây bạn lại đi lạm dụng các sản phẩm nhiệt cao như máy sấy, đi nắng, liệu việc điều trị có phải là đang lãng phí? Vậy điều kiên quyết để cứu vãn được làn tóc sơ, khô hạn của bạn bằng việc tránh tiếp xúc với các sản phẩm nhiệt là cần thiết. Nên trang bị các vật dụng cần thiết khi đi ngoài nắng như áo khoác, dù sẽ giúp cho quá trình dưỡng tóc của bạn được phát triển một cách hiệu quả.

Cải thiện tóc.

Mẹo chăm sóc tóc khô xơ tại nhà

Tóc cũng như da mặt cần được thẩm thấu những chất dinh dưỡng giúp cho sự săn chắc, khỏe khoắn và giúp phát triển hiệu quả nên việc sử dụng các nguyên liệu dưỡng tóc tự nhiên cũng rất cần thiết cho quá trình điều trị tóc sơ rối như trứng, mật ong, bơ và chuối… cung cấp protein, vitamin B6, sắt giúp cho tóc khỏe từ chân đến ngọn.