Mẹo để da sạch dù không sử dụng sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt được xem là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong danh sách mỹ phẩm của các nàng, tuy nhiên dù có được quảng cáo là làm hoàn toàn từ tự nhiên, không chất tẩy rửa thì các sản phẩm sữa rửa mặt với chế độ làm sạch da vẫn sẽ chứa một số hóa chất không tốt, để vừa có thể làm sạch da lại vừa bảo vệ được làn da của mình thật ra không khó… vì chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản dưới đây, các bạn gái đã có thể tự tay làm cho mình một vài loại sữa rửa mặt làm sạch da chất lượng và rẻ đẹp rồi đấy.

1. Sữa chua

Mẹo để da sạch dù không sử dụng sữa rửa mặt

Sữa chua không đường với các axit lactic và protein có lợi cho da sẽ là dưỡng chất hoàn hảo giúp làm sạch sâu và nuôi dưỡng làn da của bạn từ tận sâu bên trong để làn da luôn khỏe mạnh và căng tràn sức sống.

2. Mật ong

Mẹo để da sạch dù không sử dụng sữa rửa mặt

Mật ong vốn được xem là chất kháng khuẩn và ngăn ngừa mụn cực tốt, nó cũng có khả năng giảm các vết đỏ do bụi bẩn, hóa chất gây kích ứng da gây ra và giúp cung cấp độ ẩm cho làn da một cách đầy đủ. Vì thế đừng bỏ qua nguyên liệu nhà bếp đơn giản mà hiệu quả này nhé.

3. Đường

Mẹo để da sạch dù không sử dụng sữa rửa mặt

Tác dụng tẩy tế bào chết của đường có lẽ các bạn gái đã nằm lòng, nhưng ngoài tác dụng loại bỏ các tế bào chết thì đường còn có khả năng ngăn ngừa bụi bẩn, bã nhờn giúp bạn cải thiện và làm sạch da một cách hiệu quả. Hãy trộn đều hai nguyên liệu đường và mật ong để tạo thành hỗn hợp rửa mặt và làm sạch sâu hiệu quả.