Mẹo trị rụng tóc sau sinh

Thường sau khi sinh con, hầu hết các “mẹ bỉm sữa” đều ít nhiều chịu những ảnh hưởng gây tự ti như tăng cân khó giảm, rạn da hay gặp nhiều nhất đó là chứng rụng tóc. Để cải thiện tình trạng này, các mẹ hãy chăm chút cho mái tóc của mình bằng những mẹo nhỏ sau đây nhé.

Mẹo trị rụng tóc sau sinh

Giữ tinh thần thoải mái: Đối với tóc, stress chính là một trong những “kẻ thù lớn” nhất khiens cho tóc yếu và gãy rụng, bạc sơm. Vì thế, để bảo vệ cho mái tóc của mình, các mẹ nên giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, tránh căng thẳng và thường xuyên massage da đầu nhé.

Sử dụng dầu dừa: Các mẹ hãy cho một ít dầu dừa lên lòng bàn tay, xoa đều lên vùng da đầu và massage nhẹ nhàng từ chân tóc, tóc sẽ nhanh chóng phục hồi và óng ả ngay thôi.

Mẹo trị rụng tóc sau sinh

Gội đầu với nước trà: Dùng trà xanh để gội đầu sẽ làm cho mái tóc vừa sạch gàu lại vừa giúp tóc chắc khỏe. Mẹ có thể pha 50g trà với 1 lít nước sôi để âm ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa.

Hãy giảm béo một cách khoa học và nạp đầy đủ protein: Đừng vì giảm cân mà bạn kiêng ăn hoặc nhịn ăn, thay vào đó hãy ăn uống một cách khoa học, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và bổ sung thêm viatmin để nuôi dưỡng tóc từ tận sâu bên trong.