Mẹo trị tóc gàu sau một lần duy nhất

Gàu vốn là một trong những “kẻ thù” tiềm ẩn khó chịu của da đầu, đó là tình trạng rối loạn thường gặp ảnh hưởng đến nhiều người sau thời kỳ dậy thì gây ngứa ngáy, khó chịu. Mức độ nghiêm trọng của gàu có thể thay đổi tùy theo mùa trong năm và thường trở nên nặng hơn vào mùa đông. Hầu hết các trường hợp bị gàu có thể điều trị dễ dàng bằng dầu gội đặc trị, tuy nhiên lại rất dễ tái phát nếu không có phương thức đúng đắn.

Mẹo trị tóc gàu sau một lần duy nhất

Một trong những “khắc tinh” của gàu đó chính là chanh, và với hỗn hợp chanh, trứng gà, dầu dừa và mật ong ngay sau đây nỗi lo lắng về da đầu của bạn sẽ hoàn toàn tiêu tan.

Nguyên liệu: 2 muỗng nước cốt chanh (tùy theo độ gàu có thể tăng thêm lượng nước cốt chanh), 1 trái trứng gà đánh nhuyễn, 2 muỗng dầu dừa (có thể thay bằng dầu olive), 1 muỗng mật ong.

Mẹo trị tóc gàu sau một lần duy nhất
Cách thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào chén, đánh cho đều. Bạn hãy gội sơ tóc bằng một ít dầu gội trước, sau đó thoa hỗn hợp lên tóc (đặc biệt chú ý ở da đầu và ngọn tóc), massage da dầu khoảng 5- 10 phút, cuộn tóc lại và ủ trong 20-30 phút và xả sạch lại bằng dầu gội như bình thường. Sau khi gội xong hãy để tóc khô tự nhiên để nuôi dưỡng tóc
Lưu ý: Vì lòng đỏ trứng rất tanh nên hãy gội và xả tóc thật kĩ

Chỉ bằng những nguyên liệu hết sức đơn giản có trong nhà bếp và cách thực hiện không thể dễ dàng hơn bạn đã có một mái tóc bóng mượt, khỏe đẹp để tự tin tạo kiểu và xuống phố.