Những mẹo bảo vệ tóc hiệu quả khi ngồi phòng máy lạnh

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến bạn thường xuyên tiếp xúc với máy lạnh trong công việc hằng ngày, điều này khiến cho tóc bạn trở nên khô ráp và hư tổn. Vì vậy hãy tham khảo thêm một số mẹo nhỏ sau đây để bảo vệ mái tóc nhé.

Những mẹo bảo vệ tóc hiệu quả khi ngồi phòng máy lạnh

Uống thật nhiều nước: Khi bạn phải làm việc trong phòng máy lạnh, lượng nước trong cơ thể sẽ bị “bốc hơi” nhanh hơn. Chính vì vậy bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể, ngoài nước lọc, nước suối thì bạn có thể uống nước trái cây, cung cấp nhiều rau quả cho cơ thể để bổ sung nước.

Chăm sóc và nuôi dưỡng tóc từ việc gội đầu: Bạn nên Gội đầu nhiều lần trong tuần để chăm sóc và nuôi dưỡng tóc tốt hơn. Khi chọn dầu gội, bạn nên chọn loại dầu gội chứa nhiều vitamin E và chống oxy hoá cao vì các loại dầu gội này sẽ chống lại các gốc tự do là nguyên nhân gây lão hoá cho mái tóc, bạn cũng nên chọn loại dầu xả tốt nhất để kết hợp với dầu gội sẽ tăng cường dưỡng chất và độ ẩm cho tóc.

Những mẹo bảo vệ tóc hiệu quả khi ngồi phòng máy lạnh

Đắp mặt nạ cho tóc: Nếu có thời gian, bạn có thể chăm sóc tóc bằng các loại mặt nạ dưỡng tóc chiết xuất từ thiên nhiên. Việc này giúp tóc phục hồi các hư tổn cũng như mang đến sự bóng mượt và dày tóc.

Tìm cách tăng độ ẩm trong phòng máy lạnh: Tóc chỉ trở nên óng mượt và đầy sức sống khi trong không khí có đủ độ ẩm cần thiết, trong khi đó không khí phòng may lạnh thường rất khô. Vì vậy bạn hãy đặt ngay trong phòng làm việc một chậu nước nhỏ để khắc phục tình trạng này và bảo vệ tóc.