Những thói quen khiến da mụn nặng hơn

Việc da có mụn thường khiến bạn cảm thấy tự ti và ngại giao tiếp, tuy nhiên bạn có thể trị dứt điểm tình trạng mụn đang diễn ra nếu bạn loại bỏ được những thói quen xấu ảnh hưởng đến làn da dưới đây:

Những thói quen khiến da mụn nặng hơn

1. Rửa mặt nhiều lần

Nhiều bạn cho rằng việc rửa mặt nhiều lần và dùng các sản phẩm sữa rửa mặt có tính chất tẩy mạnh sẽ khiến làn da của bạn sạch sẽ và hạn chế mụn… nhưng điều này hoàn toàn sai lầm vì việc rửa mặt và chà xát trên da sẽ khiến da mặt bạn mỏng và dễ kích ứng sinh mụn hơn. Hãy chỉ nên rửa mặt 2-3 lần/ ngày với sữa rửa mặt phù hợp và massage nhẹ nhàng để làm sạch da.

2. Rửa mặt bằng bọt biển và lau bằng khăn bông

Thường các bạn nam có một thói quen khó bỏ đó là sử dụng bọt biển để rửa mặt và dùng khăn bông để lau khô da mặt, tuy nhiên đây lại là nơi trú ẩn cực kì lí tưởng dành cho vi khuẩn gây mụn. Vì thế hãy rửa mặt bằng tay một cách nhẹ nhàng và sử dụng bông tẩy trang để thám nhẹ nhàng thôi nhé.

3. Dùng tay sờ, nặn mụn

Các hành động vuốt mặt, sờ da mặt vô thức hay việc nặn mụn bằng tay dễ khiến lây lan vi khuẩn từ tay lên da mặt, việc đó không chỉ không trị hết mụn mà còn khiến tình trạng mụn trở nên nặng nề hơn.

Những thói quen khiến da mụn nặng hơn

4. Không sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài

Các bạn có da mụn thường ngại sử dụng kem chống nắng vì cho rằng thoa kem chống nắng sẽ gây tắc lỗ chân lông và làm da sinh mụn, thực tế bạn nên sử dụng các loại kem chống nắng phù hợp cho da mụn để bảo vệ da khỏi tia UV, tia cực tím nhằm hạn chế các tình trạng mụn trở nặng, thâm đen và lão hóa da.

5. Mụn sẽ tự hết sau khi dậy thì

Sự thật thì không phải vậy vì có đến 40% những người trưởng thành vẫn bị mụn, vì thế ngay khi xuất hiện mụn hãy điều trị và chăm sóc làn da kịp thời, đúng cách.