Những thói quen không ngờ tới khiến tóc hư tổn

Có khi nào bạn từng thắc mắc rằng mặc dù bạn không dùng thuốc nhuộm, không uốn duỗi, không tạo kiểu bằng nhiệt… mà tóc vẫn ở trong tình trạng khô xơ và “râu bắp”? Không phải cứ tránh xa hóa chất là tóc sẽ khỏe đẹp đâu vì với sự mỏng manh vốn có, mái tóc của bạn có thể hư tổn ngay cả với những hoạt động thường ngày.

Những thói quen không ngờ tới khiến tóc hư tổn

Một trong những thói quen khiến tóc bạn hư tổn và khô hơn đó là gội đầu bằng nước nóng. Nước nóng không chỉ khiến cho tóc của bạn trở nên nhạy cảm, khô xơ và dễ gãy rụng hơn bình thường, mà bên cạnh đó, lớp dầu dưỡng ẫm tự nhiên trên da đầu sẽ mất đi do gội đầu bằng nước nóng, khiến cho cơ thể sản sinh ra nhiều dầu hơn bình thường và khiến tóc bết dính hơn.

Thói quen xấu thứ 2 mà các nàng nên tránh đó là chải, cuộn, bóp hoặc chà xát tóc thật mạnh bằng khăn khô sau khi gội tắm xong, điều này sẽ làm cho tóc hư hại một cách đáng kể, biểu hiện bạn có thể thấy rõ nhất là tóc rụng nhiều. Hãy dùng khăn bông nhẹ nhàng massage và để tóc khô tự nhiên nhé.

Những thói quen không ngờ tới khiến tóc hư tổn

Ngoài ra, còn một số thối quen xấu khác nữa như gãi đầu thường xuyên, lười gội đầu hay giảm cân quá mức… cũng sẽ khiến cho tóc dễ dàng hư tổn vì khi đó da đầu dễ bị trầy xước, bong tróc và tóc trở nên yếu ướt, cộng thêm cơ thể không đủ dưỡng chất cung cấp để nuôi dưỡng tóc, tóc xơ khô sẽ là điều tất yếu.

Hãy thay đổi những thói quen xấu đó ngay hôm nay và bổ sung thêm nước, hoa quả, rau xanh để nuôi dưỡng cho mái tóc chắc khỏe từ bên trong.