Những thói quen thường ngày có thể “giết chết” mái tóc của bạn

Không chỉ riêng đối với phái đẹp mà ngay cả với phái mạnh mái tóc cũng cực kì quan trọng vì mái tóc chính là biểu tượng khiến bạn trở nên nổi bật, nhờ đó gương mặt của bạn đẹp và thu hút hơn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều mắc phải một vài lỗi khiến cho mái tóc kém duyên và dễ hư tổn, điều này nếu kéo dài sẽ rất khó để bạn có thể sở hữu được một mái tóc đẹp. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và cải thiện, khắc phục ngay hôm nay.

Những thói quen thường ngày có thể "giết chết" mái tóc của bạn

Vò tóc quá mạnh: Việc chà xát hay vò tóc mạnh sẽ khiến da đầu bị kích thích mạnh hơn, tuyến bã nhờn, tuyến dầu hoạt động mạnh hơn không có lợi cho mái tóc. Hơn nữa, việc chà xát, gãi mạnh da đầu sẽ làm cho tóc càng dễ gãy dụng, da đâu bị đau rát, làm cho các sợi tóc dễ bị chẻ ngọn do bị tác động mạnh. Cách tốt nhất để lau khô tóc môi khi gội đầu xong là túm toàn bộ phần tóc sau đó sử dụng khăn tắm làm bằng chất liệu cotton mềm dậm nhẹ lên tóc để làm khô chúng.

Sử dụng quá nhiều dầu gội đầu: Việc sử dụng nhiều dầu gội đầu tạo bọt không có nghĩa là sẽ khiến cho đầu của bạn sạch hơn, mà ngược lại chất kiềm trong bọt sẽ khiến tóc bạn khô, xơ hơn.

Những thói quen thường ngày có thể "giết chết" mái tóc của bạn

Sử dụng keo xịt tóc quá thường xuyên: Keo hay gel tạo kiểu tóc sẽ dễ khiến cho tóc bạn gãy rụng vì những hóa chất chứa trong nó, vì thế hãy hạn chế chúng ngay hôm nay. Thay vào đó, bạn có thể “tự chế” cho mình một bình xịt dưỡng tóc bằng cách hòa muối biển vào một chai nước khoáng để tạo hỗn hợp dưỡng ẩm tuyệt vời dành cho mái tóc.

Chải tóc khi còn ướt: Tóc yếu nhất khi ướt, vì thế việc chải khi tóc ướt sẽ khiến tóc dễ rụng. Vì thế hãy dùng khăn bông mềm lau khô tóc thay và chải tóc nhẹ nhàng thay vì chải tóc ngay khi tóc còn ướt nhé.

Gội đầu bằng nước quá nóng: Việc gội đầu thường xuyên với nước nóng sẽ khiến cho tuyến nhờn trên da đầu tiết ra nhiều hơn, vì thế tóc sẽ bết dính và bám nhiều bụi bẩn hơn.