Tóc hết rụng chỉ sau vài lon bia

Bia từ lâu đã được xem là nguồn dinh dưỡng vô cùng màu mỡ cho cơ thể, tuy nhiên ít ai biết rằng với tóc nó cũng là người đồng hành tuyệt vời để nâng đỡ và chăm sóc mái tóc trở nên dài, dày và bóng mượt, bồng bềnh hơn.

Thành phần cơ bản nhất của bia là mạch nha và hoa bia, có chứa đầy đủ protein giúp tăng cường lớp biểu bì tóc bao bọc xung quanh sợi tóc, có tác dụng như một lớp bảo vệ giúp nuôi dưỡng các tế bào bên trong, hạn chế tình trạng thô ráp, thiếu sức sống gây rụng tóc. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách gội đầu bằng bia để chăm sóc tóc hiệu quả và phục hồi hư tổn nhanh chóng.

Tóc hết rụng chỉ sau vài lon bia

Bước 1: Chuẩn bị bia
Đổ một chai hoặc lon bia ra tô sạch, để qua đêm hoặc cả ngày nơi thoáng mát nhằm mục đích cho bia bị oxy hóa, trở nên an toàn và tốt hơn vì đã loại bỏ được carbon dioxide mà nó tạo ra. Đây là một chất cản trở sự hoạt động của dầu gội, đồng thời chất này khi kết hợp với nước, tạo ra nước cứng làm tóc dựng lên, rối, khó chải hơn.

Bước 2: Gội đầu với bia
Cho bia vào một chiếc thau và nhúng toàn bộ phần ngọn tóc vào bia trước, để một lúc cho bia ngấm sau vào tóc sau đó gội toàn bộ mái tóc của bạn với bia. Có thể thực hiện một số động tác massage đầu để tăng hiệu quả sử dụng.
Nên giữ bia trên đầu khoảng 5 phút và dùng lược thưa chải tóc để bia phân bố đều hơn.

Tóc hết rụng chỉ sau vài lon bia

Bước 3: Làm sạch đầu với nước
Xả nước làm sạch lại đầu của bạn, nhưng không cần phải loại bỏ hoàn toàn bia, bởi như vậy sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn, giúp tóc mềm mượt và bóng hơn. Cuối cùng, hãy lau khô tóc của bạn.

Lưu ý: Khi thực hiện cách gội đầu bằng bia để thấy hết tác dụng đôi khi cần phải mất vài lần thực hiện, bạn chỉ nên thực hiện phương pháp này từ 2-3 lần trên một tuần để tránh làm khô tóc. Và đặc biệt là Không nên uống rượu bia sau khi gội đầu bằng bia nhé.