Tóc mượt hơn chỉ nhờ 6 mẹo nhỏ đơn giản

Mái tóc được xem là người bạn thân thiết của phái đẹp, bất cứ cô gái nào cũng mong muốn mái tóc của mình luôn khỏe mạnh và mượt mà óng ả. Tuy nhiên để làm được điều đó một cách nhanh chóng và hiệu quả bạn cần bỏ ra một khoản tiền rất lớn để đến các salon, nhưng nếu bạn chỉ cần kiên trì 1 chút thôi, mái tóc của bạn sẽ trở nên hoàn hảo chỉ với 6 mẹo nhỏ sau đây:

Tóc mượt hơn chỉ nhờ 6 mẹo nhỏ đơn giản

Tránh gội đầu quá nhiều: Mỗi tuần, bạn nên dừng lại ở mật độ 2 đến 3 lần gội bởi lẽ hầu hết các loại dầu gội đầu đều có chứa thành phần hóa chất và sulfat có thể làm khô các loại dầu tự nhiên trên da dầu, dẫn tới yếu chân tóc và nhanh chóng làm tổn hại mái tóc của bạn.

Chăm sóc tóc sâu mỗi tuần: Để nhanh chóng có được mái tóc mềm mại, thì việc chăm sóc sâu cho tóc hàng tuần là điều cô cùng cần thiết, vì thế đừng ngần ngại đến những salon để massage và hấp tóc định kì 1-2 lần/tuần hoặc “kinh tế” hơn với những mặt nạ dành riêng cho tóc ngay tại nhà mình bạn nhé.

Chọn loại lược phù hợp: Với mái tóc yếu và khô, sau khi gội đầu, bạn nên sử dụng loại lược có răng to và thưa để tránh gây tổn thương cho tóc. Ngoài ra, loại lược bằng lông hỗn hợp (sợi nylon hoặc lông động vật) cũng là 1 gợi ý tuyệt vời giúp bạn bảo vệ được mái tóc trước sự cọ sát với lược và mượt mà hơn.

Tóc mượt hơn chỉ nhờ 6 mẹo nhỏ đơn giản

Bạn nên bảo vệ tóc trước khi tiếp xúc nhiệt: Việc thay đổi kiểu tóc bằng các loại máy sử dụng nhiệt như máy uốn hay máy ép sẽ lấy đi dưỡng chất và nhanh chóng làm tóc khô gãy. Vì vậy, trước khi làm đẹp, bạn đừng quên xịt chút gel dưỡng bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ nóng và tránh tổn thương do máy làm tóc gây ra nhé.

Lau khô tóc đúng cách: Hãy chỉ dùng khăn vỗ nhẹ lên tóc để giúp tóc khô dần dần. Ngoài ra, bạn có thể làm khô tóc bằng tay hay máy sấy ở nhiệt độ nhẹ/mát thay vì quấn và chà xát tóc bằng khăn khô mỗi khi gội đầu.

Tỉa tóc thường xuyên: Hãy dành thời gian để cắt bớt chân tóc xơ rối mỗi tháng. Việc này sẽ giảm thiểu tối đa phần tóc xơ và kích thích tóc bạn mọc nhanh, óng ả hơn.